“Vén màn” nguyên nhân ngực xệ ở tuổi dậy thì? Cách cải thiện?

Nguyên nhân:

Tuổi dậy thì được coi là bước ngoặt thay đổi lớn cũng như giai đoạn quan trọng đối với các bạn nữ, nó đánh dấu sự phát triển của cơ thể và giống người trưởng thành hơn.

Sự thay đổi này diễn ra rất nhanh, ngực bắt đầu thay đổi về hình dạng, kích thước, màu sắc. Ngực có thể phát triển tròn trịa, đầy đặn. Nhưng cũng có trường hợp nhỏ, không đều nhau, bị xệ hoặc có cảm giác đau. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, những thay đổi nội tiết tố này là hết sức bình thường.

Nhưng sự phát triển của vòng 1 cũng ảnh hưởng trực tiếp và phụ thuộc vào các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, luyện tập hoặc gen di truyền.

Chế độ dinh dưỡng

  • Chế độ dinh dưỡng mất cân đối, thiếu chất.
  • Chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng khiến tăng cân nhanh, tích tụ lượng mỡ nhiều khiến da ở phần ngực thay đổi bất thường, bị rạn.

Không sử dụng áo ngực, sử dụng áo ngực không đúng kích cỡ

Việc không sử dụng áo ngực hoặc sử dụng áo ngực không đúng size sẽ tác động đến cơ ngực, dây chằng cooper ngực, độ đàn hồi trở nên rất kém khiến khuôn ngực bị mất form dáng.

Tư thế sinh hoạt chưa đúng

Nhiều bạn nữ có thói quen gù, khom lưng, nằm sấp khi ngủ,…Tất cả các thói quen này đều ảnh hưởng rất lớn đến khuôn ngực.

Do gen di truyền

Ngoài các nguyên nhân trên, yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng ngực xệ ở các bạn nữ.

Làm thế nào để cải thiện?

  • Bổ sung thực phẩm có lợi cho cơ thể cũng như vòng 1 như: trứng gà, mầm đậu nành, thịt, cá, sữa, đậu phụ giàu protein, cung cấp vitamin và sản sinh hormone estrogen để tăng cường sức khỏe, tăng kích thước vòng 1, hỗ trợ tái tạo các mô ở ngực giúp ngực trở nên săn chắc, mịn màng.
  • Massage vùng ngực: Massage không chỉ có thể cải thiện làm tăng kích thước của bầu ngực còn làm cho chúng trông săn chắc hơn. Massage cũng giúp cải thiện lưu lượng máu đến bầu ngực. Thực hiện động tác này dùng cho tất cả các chị em phụ nữ để duy trì khuôn ngực đẹp.
  • Luyện tập các bài tập như yoga, thể dục thể thao giúp ngực săn chắc, không bị nhão, tăng chiều cao, thân hình trở nên cân đối.
  • Duy trì và thay đổi lối sống hợp lý. Thăm khám sức khỏe và theo dõi thường xuyên.
  • Tránh xa các chất kích thích, không có lợi cho vòng 1.

Thực ra, ngực bị chảy xệ ở tuổi dậy thì nếu biết cách chăm sóc và có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy có gắng và kiên trì thực hiện nhé!